ใครๆก็ชอบไปเที่ยวโตเกียวในช่วงพีคๆกันทั้งนั้น แต่อย่าลืมว่าในช่วงโลว์ซีซั่นของญี่ปุ่นนี่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ช่วงอื่นเช่นกัน และที่สำคัญในช่วงโลว์ซีซั่นนี้ตั๋วเครื่องบินไปโตเกียวลดราคากระหน่ำซัมเมอร์เซลส์มาก วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ที่ชวนเที่ยว โตเกียวช่วงโลว์ซีซั่นฝากมาให้ทุกคนได้อ่านกัน

นอกจากอะไรๆ ก็ถูกในช่วงโลว์ซีซั่นแล้ว วันนี้เราจะชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวโตเกียวช่วงโลว์ซีซั่น เน้นแนววัฒนธรรมที่ใครเห็นก็ต้องอยากไปแน่นอน!

ว่าแต่ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกแล้ว อย่าลืมประหยัดงบกันต่อด้วยการจองที่พักในโตเกียวราคาถูกกับ Traveloka ด้วยนะ เพราะจองง่าย ได้ที่พักราคาดี ฟรีค่าธรรมเนียม เที่ยวญี่ปุ่นแบบงบครึ่งเดียวของทริปปกติ แบบนี้สิถึงจะ Win!

จองที่พักในโตเกียว ราคาถูกกับ Traveloka คลิก

1. ลั้ลลาท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์

แหม … มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงโลว์ซีซั่นซึ่งมักเป็นช่วงหน้าร้อนทั้งที ถ้าไม่ได้แวะไปเริงร่าท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงนี่ถือว่าผิดมหันต์! ในเมื่อโตเกียวไม่มีทุ่งให้เราไปเริงร่า ก็ต้องหาทุ่งที่ใกล้ที่สุดและใช้เวลาประหยัดที่สุดมาทดแทน! ที่ “Tambara Lavender Park” ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในจังหวัดกุนมะ ใกล้ๆ กับโตเกียวและคุ้มค่าแก่การมาเยือนสุดๆ เพราะคุณจะได้เริงร่าท่ามกลางดอกลาเวนเดอร์กว่า 50,000 ต้นบนลานสกี เหมือนได้เห็นพรมสีม่วงทอดยาวแบบสุดลูกหูลูกตา โดยทุ่งดอกลาเวนเดอร์จะพร้อมเปิดบริการให้เราเข้าชมระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 2 กันยายน 2018

2. ใส่ชุดยูกาตะเที่ยวเทศกาลดอกไม้ไฟ

เคยดูการ์ตูน ดูหนังญี่ปุ่นมาก็ตั้งเยอะ ถึงเวลาที่เราจะได้ลองใส่ชุดยูกาตะไปเดินงานเทศกาลดอกไม้ไฟจริงๆ กับเขาบ้างแล้ว … เทศกาลดอกไม้ไฟ หรือ “ฮานาบิไทไก” เป็นประเพณีที่จัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น (เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม) ซึ่งในปีนี้เทศกาลดอกไม้ไฟแรกของหน้าร้อน “Adachi Firework Festival” จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม 2018 ที่ริมแม่น้ำ Arakawa ไปนั่งชมดอกไม้ไฟ 13,600 ลูกกันได้หนึ่งชั่วโมงเต็ม! ส่วนเรื่องการเดินทางนั้นไม่ยาก แค่นั่งรถไฟไปสถานี Kita-Senju Station (C18 รถไฟสาย Chiyoda line สายสีเขียว) บอกเลยว่านั่งริมแม่น้ำชิลล์ๆ ดูพลุเพลินๆ ฟิน!

3. เต้นรำในงานเทศกาลเต้นรำอะวะโอโดริ

สัมผัสวัฒนธรรมชาวญี่ปุ่นในงานเทศกาลเต้นรำที่สายย่อห้ามพลาด! “Awa Odori” เป็นงานเทศกาลที่มีต้นกำเนิดมาจากการเต้นรำพื้นเมืองของชาว Tokushima โดยปกติแล้วจะจัดขึ้นช่วงกลางเดือนสิงหาคมของทุกปี มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมากกว่า 400 ปีและได้กลายเป็นงานเทศกาลที่หลายๆ จังหวัดในญี่ปุ่นจะจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงฤดูร้อน
แน่นอนว่าเกริ่นมาขนาดนี้ไม่ต้องไปไกลถึง Tokushima ก็ได้เต้น เพราะที่โตเกียวมีงาน Awa Odori ที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่ Koenji Station ในระหว่างวันที่ 25-26 สิงหาคม 2018 ใครที่เป็นขาแดนซ์อย่าลืมไปออกสเต็ปสไตล์ญี่ปุ่นที่งานนี้กันละ

4. ชมงานศิลปะ Mori Art Museum

“พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริ” เป็นพิพิธภัณฑ์งานศิลปะร่วมสมัยใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของโตเกียว ตั้งอยู่บนชั้น 52 และ 53 ของ Mori Tower ใน Roppongi Hills Complex ที่มิวเซียมแห่งนี้จะเป็นเหมือนศูนย์รวมงานศิลปะของศิลปินชื่อดังที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพราะฉะนั้นการมาเที่ยวชมงานศิลปะที่โมริ อาร์ตมิวเซียมแต่ละครั้ง คุณก็จะได้เจอกับงานศิลปะที่แตกต่างกันออกไป และขอบอกเลยว่าแต่ละงานอลังการงานสร้างสุดๆ เท่านั้นยังไม่พอที่ Mori Tower แห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่เลิศที่สุดในโตเกียวอีกด้วย เพราะสามารถเห็นวิวสวยๆ ของโตเกียวทาวเวอร์ได้ด้วย ลองซื้อตั๋วขึ้นไปรับรองว่าคุ้ม

5. เดินช้อปปิ้งที่ชินจูกุ

มาถึงโตเกียวทั้งทีไม่ได้ช้อปปิ้งนี่ถือว่าขาดอะไรไป เพราะที่นี่คือดินแดนแห่งแฟชั่นที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งเด็ดๆ อย่างที่ทุกคนรู้ว่า “ชินจูกุ” เปรียบเสมือนย่านศูนย์กลางของโตเกียว มีความคึกครื้นตลอดวัน เดินเพลินทั้งกลางวันและกลางคืน กลางวันก็รายล้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง มีหมดทุกแบรนด์เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือของมือสองก็มี ยิ่งร้านอาหารเด็ดๆ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงมีเยอะจนตาลาย ส่วนตกกลางคืนก็มีสถานบันเทิงเต็มไปหมด ทั้งร้านอาหาร บาร์ ไนท์คลับ คาราโอเกะ เดินที่เดียวครบจบทั้งกลางวันและกลางคืน

6. ละลายเงินเยนที่ฮาราจูกุ

วัยรุ่นทั้งหลายเชิญทางนี้จ้า … เหมือนยกรันเวย์มาไว้ที่ “ฮาราจูกุ” เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยวัยรุ่นญี่ปุ่นที่แต่งตัวมาแบบอลังการดาวล้านดวง ทั้งคอสเพลย์ แฟชั่นเก๋ๆ สไตล์ฮาราจูกุที่เอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร มีการแสดงดนตรี โชว์ความสามารถแบบช้อปไปชมไป นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่และร้านอาหารน่ารักๆ โดยเฉพาะเมนูเครปญี่ปุ่นกับวิปครีมนุ่มๆ ฟินสุดๆ ไปเลยจ้า ที่สำคัญในช่วงโลว์ซีซั่นแบบนี้ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใครด้วยนะ

7. ไหว้พระขอพรที่ศาลเจ้าเมจิ เดินชมสวน Meiji Shrine Inner Garden

ถึงเวลาไหว้พระขอพรที่ “ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine)” หนึ่งในศาลเจ้าที่คนโตเกียวนับถือและมาขอพรกันมากที่สุด! ที่ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นวัดของศาสนาชินโต เป็นที่สักการะวิญญาณของจักรพรรดิเมจิและจักรพรรดินีโชเคน โดยการโค้งคำนับที่ประตูโทริอิทั้งขาเข้าและขาออก 1 ครั้ง ตักน้ำมาล้างมือล้างปากที่บ่อน้ำเทมิซุยะ และโค้งคำนับอีก 1 ครั้งและปรบมือ 2 ครั้งก่อนจะอธิษฐานขอพรแล้วโค้งคำนับอีก 1 ครั้งที่อาคารศาลเจ้า นอกจากนี้ยังมีสวนขนาดใหญ่ที่ชื่อ Meiji Shrine Inner Garden ให้เราได้เดินชมดอกไม้และสัตว์ต่างๆ ถ้ามาถูกจังหวะก็อาจจะได้เห็นดอกไอริสบานก็ได้นะ

8. เดินเล่นที่เจ้าศาล Hanazono

การมาเยือน “ศาลเจ้าฮานะโซโนะ (Hanazono Shrine)” นอกจากจะได้มาไหว้พระขอพร สงบจิตสงบใจแล้ว ในวันที่ 1-2 สิงหาคมของทุกปี ที่ศาลเจ้าแห่งนี้จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นงานเทศกาลฤดูร้อน หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นงานวัดของญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ การเต้นรำแบบล้อมวงและของขายอีกเยอะแยะมากมาย ที่สำคัญมีโคมไฟสวยๆ ประดับไว้ให้เราได้ถ่ายรูปด้วย

9. ตะลุยเที่ยว Tokyo Disney Resort

ในช่วงที่นักท่องเที่ยวรวมถึงคนไทยไม่ค่อยอยากจะไปเที่ยวโตเกียวแบบนี้ แต่เราต้องไปค่ะ! ไปปลดปล่อยความเป็นเด็กที่ “Tokyo Disney Resort” กัน ถึงแม้ว่าสวนสนุกแห่งนี้จะขึ้นชื่อว่าโตเกียว แต่กลับตั้งอยู่ที่ชิบะซะงั้น แต่ไม่เป็นไร เราหยวนๆ ให้เพราะไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟแปบเดียวก็ถึง Tokyo Disney Resort ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าร้อนที่่สวนสนุกแห่งนี้จะยิ่งคึกคักเป็นพิเศษ เผลอๆ อาจจะมีเมนูพิเศษๆ อย่างน้ำแข็งไสน่ารักๆ และมีพาเหรด อีเวนต์พิเศษๆ อย่าง Disney Natsu Matsuri และ Disney Pirates Summer ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมด้วย

10. หวานๆ ใสๆ ไปกับ Sanrio Puroland

เริงร่าไปกับเหล่าการ์ตูน Disney ไปแล้ว ก็ถึงคิวของ Sanrio บ้าง “Sanrio Puroland” เป็นโลกของตัวละครสุดแบ๊วอย่าง Hello Kitty, My MelodLittle, Twin Star, Badz Badz Maru, Gudetama และเหล่าตัวการตูนจาก Sanrio ทั้งหลาย ภายในมีทั้งการแสดงโชว์ ขบวนพาเหรด และเดินสนุกใน Kitty’s House และตัวละครอื่นๆ ที่สำคัญที่ Sanrio Puroland เป็นสวนสนุกในร่ม ดังนั้นไม่ว่าจะหน้าร้อนก็ไม่ร้อน หน้าฝนก็ไม่เปียก หรือหน้าหนาวก็ไม่ต้องกลัวหิมะ เรียกว่ามาเที่ยวได้ตลอด!

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมาเที่ยวญี่ปุ่นให้ได้ Feel ญี่ปุ่นแท้ๆ ก็อย่าสบประมาทญี่ปุ่นช่วงโลว์ซีซั่นล่ะ เพราะขอบอกว่าหลายๆ กิจกรรมแบบนี้มีแค่ช่วงหน้าร้อนเท่านั้นแหละถึงจะได้ทำ ส่วนใครที่กำลังมองหาที่พักในโตเกียวราคาถูกอยู่ล่ะก็ ต้องรีบคลิกเข้า Traveloka ไปจองที่พักกันให้ไว เห็นว่าเป็นโตเกียวช่วงโลว์ซีซั่นแบบนี้ก็ประมาทไม่ได้นะจ๊ะ

จองที่พักในโตเกียว ราคาถูกกับ Traveloka คลิก


บทความนี้เป็น Advertorial

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

ห้ามพลาดงานเด็ด!! รวมเทศกาลเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายปี

เที่ยวญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ  ด้วยความสวยงามของลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลาย  ทัศนียภาพทา…